บทความ

ทำไมถุงซิปพลาสติกจึงได้รับความนิยมมากขึ้นในธุรกิจอาหารในปัจจุบัน

ถุงซิปพลาสติกสามารถปิดปากได้สนิท จึงช่วยรักษาความสะอาดของผลิตภัณฑ์ที่บรรจุไว้ได้ นอกจากนี้ยังเปิดปิดง่ายและใช้งานได้หลากหลายรูปแบบด้วย ถุงพลาสติกบรรจุภัณฑ์แบบนี้มีวางขายหลายขนาด สี และรูปร่าง แถมยังมีถุงพลาสติกแบบพิมพ์ลายสวย ๆ ให้ได้เลือกใช้กันด้วย สามารถใช้เก็บของและแช่แข็งผลิตภัณฑ์ได้หลายอย่าง เช่น เนื้อสัตว์และผัก ถุงซิปพลาสติกป้องกันไม่ให้มีออกซิเจนรั่วไหลเข้ามา จึงสามารถรักษาความสะอาดและสดใหม่ให้กับผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้นานขึ้น นอกจากจะมีประโยชน์ในการใช้งานแล้ว ถุงซิปพลาสติกยังสามารถนำกลับมาใช้ได้หลายครั้ง แถมได้รับการรับรองจาก FDA และ USDA ด้วย

โครงสร้างของถุงอลูมิเนียมฟอยล์: วิธีสังเกตุถุงฟอยล์คุณภาพดีสำหรับบรรจุภัณฑ์อาหารของคุณ ​

ปัจจุบันอลูมิเนียมฟอยล์กลายเป็นวัสดุสำคัญในการห่อและใช้กันอย่างแพร่หลายในบรรจุภัณฑ์อาหารซึ่งเหตุผลที่อลูมิเนียมฟอยล์เป็นที่นิยมสำหรับธุรกิจสำหรับบรรจุภัณฑ์ คือความปลอดภัย สีสันและความสะดวกสบายสำหรับลูกค้า ในบทความนี้เราจะอธิบายโครงสร้างของถุงฟอยล์และคุณลักษณะที่ทำให้ถุงประเภทนี้เป็นตัวเลือกบรรจุภัณฑ์ที่ถูกใช้มากที่สุดในตลาด

บทบาทของอลูมิเนียมฟอยล์ในฐานะวัสดุบรรจุภัณฑ์ในอุตสาหกรรมอุปโภคบริโภค

อลูมิเนียมฟอยล์เป็นวัสดุที่สำคัญในการเคลือบและมีการใช้อย่างกว้างขวางในการบรรจุภัณฑ์อาหาร อลูมิเนียมฟอยล์มีพื้นผิวที่บางเเต่มีความแข็งแรงและพื้นผิวเป็นสีเงินแวววาว

ประเภทของอลูมิเนียมฟอยล์ที่เราใช้ในชีวิตประจำวัน

อลูมิเนียมที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในโลกถูกสกัดจากแร่อะลูมิเนียมซึ่งถูกทำให้บริสุทธิ์เพื่อทำให้อะลูมิเนียม
ออกไซด์บริสุทธิ์ซึ่งเป็นที่เรียกว่าอะลูมินา การใช้กระแสไฟฟ้าจะมีประจุอลูมินาและกระบวนการนี้เรียกว่า
การลดด้วยไฟฟ้า จากนั้นจะมีการเพิ่มอัลลอยด์ที่หลากหลายลงในกระบวนการนี้เพื่อให้มีคุณสมบัติเฉพาะ
ที่เหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย

ความแตกต่างระหว่างถุงอลูมิเนียมฟอยล์และถุงโลหะ

แพ็คเกจจิ้งเป็นเสียงของแบรนของคุณ แค่เดินลงไปตามทางเดินร้านขายของชำ หรือร้านค้าปลีกส่วนใหญ่ และเราก็จะพบกับลังพับ กล่องซีเรียล และใช่ ถุงบรรจุภัณฑ์แบบก้นตั้ง เพียงพิมพ์มาไม่เหมือนกันแน่นอน เมื่อมันมาถึงถุงบรรจุภัณฑ์แบบก้นตั้ง ถุงโลหะและถุงฟอยล์เป็นสองวัสดุที่นิยมมากที่สุด ทั้งสองตัวเลือกนี้จะช่วยให้รักษาความสดใหม่ของสินค้า แต่หลายปีมาแล้วที่ถุงฟอยล์ถูกตัดสินว่าดีกว่าด้วยหลายๆเหตุผล

...
...