โครงสร้างของถุงอลูมิเนียมฟอยล์: วิธีสังเกตุถุงฟอยล์คุณภาพดีสำหรับบรรจุภัณฑ์อาหารของคุณ

โครงสร้างของถุงอลูมิเนียมฟอยล์: วิธีสังเกตุถุงฟอยล์คุณภาพดีสำหรับบรรจุภัณฑ์อาหารของคุณ

ปัจจุบันอลูมิเนียมฟอยล์กลายเป็นวัสดุสำคัญในการห่อและใช้กันอย่างแพร่หลายในบรรจุภัณฑ์อาหารซึ่งเหตุผลที่อลูมิเนียมฟอยล์เป็นที่นิยมสำหรับธุรกิจสำหรับบรรจุภัณฑ์ คือความปลอดภัย สีสันและความสะดวกสบายสำหรับลูกค้า ในบทความนี้เราจะอธิบายโครงสร้างของถุงฟอยล์และคุณลักษณะที่ทำให้ถุงประเภทนี้เป็นตัวเลือกบรรจุภัณฑ์ที่ถูกใช้มากที่สุดในตลาด

ถุงฟอยล์ถูกสร้างขึ้นด้วยส่วนประกอบหลายชั้น ความหนาของฟอยล์สามารถอยู่ในช่วงตั้งแต่ 0.045 มม. ถึง 0.12 ม. และขนาดอาจแตกต่างกันไปตามความต้องการของลูกค้าสำหรับผลิตภัณฑ์ของพวกเขาลักษณะเด่นแรกที่ทำให้ถุงฟอยล์เป็นบรรจุภัณฑ์อาหารที่ดีที่สุดในตลาดตอนนี้ เนื่องจากประสิทธิภาพการป้องกันปัจจัยสภาพแวดล้อมภายนอกต่าง ๆ และทำให้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ของคุณจะมีอายุการเก็บรักษายาวนานขึ้น

ถุงอลูมิเนียมฟอยล์นั้นเคลือบด้วยโครงสร้างสามชั้น ประกอบไปด้วย PET/AL/LLDPE หรือบางครั้งก็อาจมากกว่านี้ และชั้นเหล่านี้ทั้งหมดทำหน้าที่ต่างกัน ชั้นออกไซด์จะช่วยปกป้องผลิตภัณฑ์อาหารจากปฏิกิริยาออกซิเดชัน และชั้นโพลิเมอร์ระหว่างสองชั้นของออกไซด์จะเพิ่มความแข็งแรงของบรรจุภัณฑ์ ทำให้ทนต่อการฉีกขาดและปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อมที่ไม่ดีต่ออาหาร ส่วนชั้นในสุดคือชั้นรอง ซึ่งชั้นเลเยอร์ทั้งหมดเหล่านี้ทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันการซึมผ่านของความชื้น ออกซิเจนและก๊าซอื่น ๆ รวมถึงกลิ่นหอมระเหย ชั้นเลเยอร์เหล่านี้ช่วยปกป้องอาหารและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ จากผลกระทบจากสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ ถุงฟอยล์ยังช่วยป้องกันความเสียหายที่เกิดจากแสงและรังสียูวีได้ด้วยเช่นกัน

คุณสมบัติอีกอย่างหนึ่งก็คือในเรื่องการใช้งาน ถุงฟอยล์มีวิธีการบรรจุภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพ เช่น ถุงใส่ขนม ถุงซิปล็อค ซึ่งมีให้เลือกมากมาย คุณสมบัติเหล่านี้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกและสามารถช่วยเพิ่มยอดขายได้ในระยะยาว

การพิมพ์ลายบนฟอยล์เป็นอีกคุณสมบัติหนึ่งที่ทำให้แบรนด์และบรรจุภัณฑ์ของคุณโดดเด่นในตลาดที่กำลังมีการแข่งขันสูง ซึ่งต้องมีงานศิลปะภายนอกและการออกแบบของคุณเอง หากการพิมพ์ลายบนบรรจุภัณฑ์ของคุณสวยงาม ก็อาจจะได้รับความสนใจจากผู้บริโภคมากขั้น ซื่งถุงพิมพ์ลาย อาจมีการพิมพ์ลายได้ถึง 10 สีบนถุงเพื่อทำให้แพ็กเก็จของคุณน่าสนใจ ใช้งานได้และแข็งแรงมากขึ้นถุงเคลือบฟอยล์ค่อนข้างมีประสิทธิภาพมากกว่าถุงพลาสติก เนื่องจากการใช้อลูมิเนียมฟอยล์ในบรรจุภัณฑ์ที่แข็งและยืดหยุ่นนั้นเหมาะสำหรับกระบวนการทางความร้อนที่ต้องมีในบรรจุภัณฑ์ ช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าจะเกิดความเสียหายทางความร้อนน้อยที่สุดในระหว่างกระบวนการ นอกจากนี้ความเสถียรทางเคมีของฟอยล์ในการสัมผัสกับอาหารนั้นขึ้นอยู่กับองค์ประกอบของรายการอาหาร แต่การใช้อลูมิเนียมในวัสดุบรรจุภัณฑ์นั้นจะให้ความปลอดภัยมากกว่า

ด้วยคุณสมบัติ ความสวยงาม ฟังก์ชั่นการใช้งานและความแข็งแรง ถุงอะลูมิเนียมฟอยล์จึงเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณ หากคุณต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับถุงฟอยล์หรือสั่งซื้อ คุณสามารถติดต่อได้ที่ sppackage.com เราให้บริการถุงฟอยล์คุณภาพดี ตามความต้องการทางธุรกิจของคุณ  

แหล่งที่มา :
https://www.standuppouches.net/blog/best-foil-pouch-design https://www.shanghaimetal.com/aluminum_foil_bag_for_packaging-2157.htm https://www.researchgate.net/publication/249074999_Aluminium_Foil_as_a_Food_Packaging_Material_in_Comparison_with_Other_Materials  

12-sppackage_com-HWY

บทความที่น่าสนใจ

ที่อยู่

SP Packaging

91/80 ถ. สุวินทวงศ์, แขวงมีนบุรี, กรุงเทพฯ 10510

ติดต่อเรา​

ALL RIGHTS RESERVED © 2019 SP Packaging​

DESIGN by